1 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์พม่าศึกษา คณะมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

1 พฤศจิกายน 2560 คณะนักวิจัย [ว่าที่ ร.ต.วรพจน์ / ดร.ลำพอง/มุกระวี] สัมภาษณ์สนทนากลุ่มการเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรมพม่า กับ Su su Khin,Thet Su Man อาจารย์จากภาควิชาภาษาไทย และ นิสิตสาขาวิชาภาษาไทย [Su su Tin,Aung Thu Htet,Aung Naing Wann, Thet Sun Mon] จาก YUFL-University of Foreign Languages, Yangon ณ ศูนย์พม่าศึกษา คณะมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

11 ตุลาคม 2560 เก็บข้อมูลวิจัยการเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรมพม่าของศูนย์พม่าศึกษา คณะมนุษศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก โดยมี ผศ.วิรัช นิยมธรรม (รก.ผู้อำนวยการศูนย์) และ ผศ.อรนุช นิยมธรรม (อาจารย์ประจำหลักสูตรพม่าศึกษา) พร้อมนักศึกษาชั้นปี 4 หลักสูตรพม่าศึกษา จำนวน 4 คน (ประสิทธิ์ ทุหน่าย วิน/ณัชชา สุวรรณเสรี/วิภาดา คงสิบ/สุภาพร สิงห์ทอง) นักศึกษาปริญญาเอกเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ [ด้านพม่าศึกษา] (ว่าที่ ร.ต.วรพจน์ วิเศษศิริ) ให้ข้อมูลประกอบการวิจัย (13.00-16.00 น.)