ดร.สุรัตน์ คำโสภา

ชื่อ – สกุล : ดร.สุรัตน์ คำโสภา อายุ๔๙ ปี
เกิด/เดือน/ปี: ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๑๗ ภูมิลำเนาเดิม จังหวัดศรีสะเกษ
การศึกษา : พ.ศ. ๒๕๔๓ สำเร็จการศึกษาปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.)
สาขาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
: พ.ศ. ๒๕๕๘ สำเร็จการศึกษาปริญญาพุทธศาสตรมหาบัณฑิต (สาขาวิชาการพัฒนาสังคม)
(พธ.ม.) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
: พ.ศ. ๒๕๖๕ สำเร็จการศึกษาปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต (สาขาวิชาการพัฒนาสังคม)

ประสบการณ์ทำงาน
: พ.ศ. ๒๕๖๑ – ปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๖๖) ทำงานที่สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัย
มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำแหน่ง นักจัดการงานทั่วไป พ.ศ. ๒๕๓๙ – พ.ศ. ๒๕๔๙
: พ.ศ. ๒๕๕๓ – ๒๕๖๐ ทำงานที่สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำแหน่ง
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป (อัตราจ้าง)
: พ.ศ. ๒๕๔๙ – พ.ศ. ๒๕๕๒ ทำงานที่บริษัท พีซีเอ็มเมนูเฟคเจอรี่ จำกัด จังหวัดสมุทรสาคร
ตำแหน่งหัวหน้าแผนกวิศวกรรมโรงงาน
: ทำงานที่บริษัท พานาโซนิคเน็ตเวิร์ค เอวีซี(ประเทศไทย) จำกัด จังหวัดสมุทรปราการ ตำแหน่ง
ช่างเทคนิคโรงงาน

ประสบการณ์งานด้านวิชาการ
ด้านการวิจัย : พ.ศ. ๒๕๖๑ – ผู้ช่วยนักวิจัยเรื่อง “การศึกษาโครงสร้างคัมภีร์ทีฆนิกายสีลขันธวรรคในแง่
ของศีลและพรต” หัวหน้าโครงการวิจัย พระมหาจีรวัฒน์กนฺตวณฺโณ (กันจู),ดร. คณะ
พุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ปีงบประมาณ งปม. ๒๕๖๑
: พ.ศ. ๒๕๖๑ – ผู้ช่วยนักวิจัยเรื่อง “การพัฒนาศักยภาพของพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน
ในจังหวัดลำปาง” หัวหน้าโครงการวิจัย พระมหาเกรียงศักดิ์ อินฺทปญฺโญ,ดร. ทุนอุดหนุน
การวิจัยปีงบประมาณ ๒๕๖๐
: พ.ศ. ๒๕๖๔ – หัวหน้าโครงการวิจัยเรื่อง “ศึกษาการพัฒนาเทคโนโลยี ๔.0 ในการเรียน
การสอนของเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช” หัวหน้าโครงการวิจัย
นายสุรัตน์ คำโสภา ทุนอุดหนุนการวิจัยปีงบประมาณ ๒๕๖๑

ด้านวิทยานิพนธ์ : เรื่อง “การพัฒนาสังคมตามหลักเบญจศีลและเบญจธรรม” (ป.โท)
: เรื่อง “กระบวนการพัฒนาพื้นที่เชิงสร้างสรรค์ของเครือข่ายพระนักพัฒนา
ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”(ป.เอก)
สาขาวิชาการที่มีความชำนาญ: การพัฒนาสังคม, การจัดการด้านเอกสาร, การตรวจปรู๊ฟงานหนังสือ
อิเล็กทรอนิกส์
ที่อยู่ปัจจุบัน : ๙๙/๒๓๑ หมู่ ๑ ถ.พหลโยธิน หมู่ที่ ๓ ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ๑๓๑๗๐ โทรศัพท์ (มือถือ) ๐๙๒ ๐๖๓ ๑๕๖๙

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้ere