การอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การประยุกต์ใช้ LISREL เพื่อการวิเคราะห์งานวิจัยทางพระพุทธศาสนา”

ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ รุ่นที่ ๑ วันที่ ๒๙ – ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ จำนวน ๑๘ ชั่วโมง

ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดย ดร.ลำพอง กลมกูล ผู้อำนวยการส่วนวิจัย สารสนเทศและบริการวิชาการ ศูนย์อาเซียนศึกษา มจร ได้รับความสนใจจากนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมกิจกรรมของหลักสูตร และทุกรูปทุกท่านให้ความสนใจในการเรียนรู้อย่างจริงจัง และเข้าถึงศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องวิธีวิทยาการวิจัยที่วิเคราะห์โดยใช้สถิติขั้นสูง (Structural Equation Model: SEM) ด้วยโปรแกรม LISREL เป็นจุดเริ่มต้นของชุมชนคนรัก LISREL มจร ที่พร้อมในการออกแบบโมเดลและวิเคราะห์โมเดลได้อย่างมั่นใจ โดยที่ในการอบรมครั้งนี้ มีตัวแทนจากคณะมนุษยศาสตร์ คณะครุศาสตร์ ข้าราชการพยาบาล และดุษฏีบัณฑิต ของ มจร เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพของงานวิจัยที่มีการบูรณาการหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาร่วมกับศาสตร์สมัยใหม่ให้เทียบเท่าและก้าวไปสู่ในระดับนานาชาติต่อไป